Thích ăn những món tráng miệng ngon

Thích ăn những món tráng miệng ngon và cũng muốn học cách làm những món tráng miệng này để phục vụ gia đình. Những món bánh tráng miệng mang lại cho tôi những điều thích thú

Bi quyet lam banh trang mieng Chocolate Peanut va Matcha Lava Cake

Những cái bánh bar vuông vức, giòn thơm luôn luôn là món bánh yêu thích của nhiều người. ngày hôm nay, lammontrangmieng sẽ mang đến một mùi vị trọn vẹn mới cho các chiếc bánh bar – vị bơ hạt lạc bùi ngậy, beo béo & thơm thoảng chắc chắc sẽ làm bạn muốn mê luôn đấy! Học ngay cách làm bánh tráng miệng Chocolate Peanut butter bar này thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh tráng miệng Chocolate Peanut butter bar

Phần đế:

– 200gr bánh quy.

– 70gr bơ đun chảy.

– 120gr bơ hạt đậu phộng.

Phần nhân:

– 200gr chocolate.

– 60gr bơ đậu phộng.

Dụng cụ làm bánh tráng miệng Chocolate Peanut butter bar

– Tô.

– Nồi.

– máy xay sinh tố.

– Thố.

 

Bước 1:

– Cho bánh quy vào máy xay cho nhuyễn mịn.

– sau đó trộn lẫn đều bánh quy vừa xay với bơ đun chảy and 120gr bơ đậu phộng.

Bước 2:

– Trút hỗn hợp bơ hạt lạc ở bước 1 vào thố, để vào ngăn mát cho hỗn hơp bơ hạt đậu phộng đông lại.

Bước 3:

– Lấy 1 cái tô nhỏ dại khác, trộn 60gr bơ hạt lạc với 200gr chocolate, tiếp sau đó mang tất cả hổn hợp này đi đun cách thủy cho đến lúc chocolate tan hết and 2 phần nguyên vật liệu quyện đều với nhau.


Bước 4:

– Đổ các thành phần hỗn hợp chocolate lên phía trên phần đế bánh bơ lạc đã đông lại, cho thêm 1 ít bơ hạt đậu phộng lên trên hỗn hợp chocolate rồi sử dụng tăm để tạo các đường vân thích mắt cho bánh.

Bước 5:

– Để bánh trong ngăn mát khoảng 2 tiếng cho bánh đông lại trọn vẹn, sau đó lấy ra, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn!

f:id:tranngochai:20170222124352j:plain

Là một trong những món bánh thường xuất hiện trong ăn uống của các nhà hàng 5 sao – Cách chế biến những cái bánh Matcha Lava Cake tuy có phần nhiều công đoạn nhưng khẩu vị thì không thể chê vào đâu được! Cùng thichmontrangmieng.hatenablog.com học Cách làm Matcha Lava Cake cực kỳ ngon này nhé!

Nguyên vật liệu làm bánh tráng miệng Matcha Lava Cake

Phần bánh:

– 75gr bơ đun chảy.

– 100gr đường kính trắng bột.

– 1 trứng gà.

– 75gr bột mì.

– 1 tsp bột matcha.

– 1 tsp bột nở.

– 1 cup sữa tươi.

Phần nhân:

– 48gr bơ nhạt.

– 60gr kem tươi.

– 5gr bột trà xanh.

Dụng cụ làm Matcha Lava Cake

– Tô.

– Phới lồng.

– Nồi.

– bếp nướng.

– Khuôn.

– Cốc sứ.

Bước 1:

– ban đầu với phần cốt bánh, bạn cho bơ đun chảy and đường vào trong 1 cái tô lớn và trộn lẫn cho đều.
– sau đó đập trứng vào tô các thành phần hỗn hợp bơ đường kính trắng trộn cùng.

Bước 2:

– Cho bột mì, bột matcha and bột nở vào đĩa tất cả hổn hợp ở bước 1, trộn lẫn cho đều.

– tiếp theo cho thêm nữa sữa tươi vào tô hỗn hợp bột, đảo đều đến lúc chiếm hữu được 1 các thành phần hỗn hợp bột đều, mịn.


Bước 3:

– Với phần nhân, bạn đun cách thủy bơ nhạt, kem tươi và bột trà xanh trong 1 cái tô lớn and đun cho đến lúc tất cả Các nguyên liệu tan chảy & quyện lại với nhau.


Bước 4:

– Múc từng muỗng các thành phần hỗn hợp nhân cho vào khuôn and đặt khuôn vào trong ngăn làm mát tủ lạnh 1/2 tiếng cho phần nhân đông lại.

Bước 5:

– Để chống dính cho bánh, fan phết 1 lớp bơ mỏng manh khắp thành và đáy cốc sứ, sau đó cho bột mì vào lăn đều để bột mì phủ đều khắp thành & đáy cốc. cuối cùng thì đổ phần bột mì còn dư ra khỏi cốc.


Bước 6:

– Múc 2 tbsp bột bánh vào khuôn rồi đặt viên nhân đã đông lại vào giữa, sau đó múc tiếp 2 tbsp bột cho lên trên mặt phủ bí mật phần nhân lại. ở đầu cuối thì đặt vào lò, nướng ở độ nóng 190 độ C trong vòng 10 phút là bánh chín!